Nhu cầu mua căn hộ tại TP. Vũng Tàu gia tăng

Du lịch phục hồi đang kéo nhu cầu mua căn hộ tại TP. Vũng Tàu tăng trưởng mạnh, nhất là loại hình căn hộ du lịch triển khai trên các tuyến đường ven biển.

Báo cáo thị trường tháng 5/2022 cho thấy, Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục là thị trường  bất động sản “nóng” nhất nhì các tỉnh phía Nam khi nhu cầu tìm mua nhà đất tại đây duy trì xu hướng tăng trưởng tốt ở hầu hết các loại hình, nhất là phân khúc căn hộ du lịch ở trung tâm TP. Vũng Tàu. Cụ thể, trong quý 1/2022, căn hộ tại TP. Vũng Tàu ghi nhận lượng tin rao bán tăng 14%, nhu cầu mua tăng 41%. Không chỉ với loại hình căn hộ bán, căn hộ du lịch cho thuê cũng có nhu cầu tìm kiếm tăng hơn 55,7% so với quý 4/2021.

Sức nóng của thị trường căn hộ tiếp tục duy trì sang quý 2/2022. Trong tháng 4 lượng tin đăng và nhu cầu tìm mua căn hộ tại Vũng Tàu tăng 3% và tiếp tục tăng thêm từ 2-5% trong tháng 5. Trung bình 6 tháng đầu năm, TP. Vũng Tàu có mức tăng trưởng nhu cầu mua căn hộ đạt gần 60%. Trong khi đó, nhu cầu mua đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu giảm lần lượt 19% và 22% trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua.

Nhu cầu mua căn hộ

Mức độ quan tâm căn hộ tại Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục tăng trong 5 tháng đầu năm 2022.

Lượng quan tâm tìm mua căn hộ tập trung chủ yếu vào loại hình căn hộ du lịch và dịch vụ, nhất là các dự án du lịch tọa lạc trên cung đường biển tại trung tâm TP. Vũng Tàu. Theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, các dự án căn hộ được tìm kiếm nhiều nhất tọa lạc trên tuyến đường Thi Sách, Thùy Vân, Trần Phú… những dự án triển khai tại đây cũng có giá chào bán thứ cấp tăng khá cao thời gian qua.

 

20220620114114-6a37

Các dự án căn hộ phục vụ kinh doanh du lịch, nghỉ dưỡng tọa lạc gần tuyến đường biển được quan tâm nhiều trong bối cảnh nguồn cung loại hình này tại TP. Vũng Tàu khan hiếm.

Cục thống kê tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, 3 tháng đầu năm 2022, Bà Rịa – Vũng Tàu đã đón 723.264 lượt khách lưu trú, tăng 17,82% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch tăng 24,8%. Hoạt động du lịch tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang có sự phục hồi mạnh mẽ, tạo động lực phát triển cho thị trường BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc căn hộ dịch vụ. Tuy nhiên quỹ đất tại trung tâm TP. Vũng Tàu khá hạn chế, nhất là các tuyến đường ven biển. Điều này khiến nguồn cung căn hộ du lịch tại TP. Vũng Tàu ngày càng ít ỏi. Gần 2 năm trở lại đây, TP. Vũng Tàu gần như không có thêm nhiều nguồn cung căn hộ nào mới được triển khai. Động thái khan hiếm kéo giá bán các dự án tại đây tăng mạnh.

TS. Trần Nguyễn Minh Hải nhận định, TP. Vũng Tàu phát triển trước Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc hàng chục năm, nên quỹ đất vàng lớn hiện nay đã cạn kiệt. Bên cạnh đó, 80% khách hàng đầu tư căn hộ du lịch tại Vũng Tàu là khách TP.HCM, với mục đích làm “second home” để nghỉ dưỡng cuối tuần. Các khách hàng này ít khi uỷ thác lại căn hộ để chủ đầu tư khai thác cho thuê nên nguồn cung căn hộ du lịch cao cấp tại Vũng Tàu đã hiếm lại càng hiếm hơn.

Cũng theo vị chuyên gia này, căn hộ khai thác du lịch tại Vũng Tàu nói riêng và thị trường nói chung vẫn luôn là phân khúc tiềm năng và sẽ bứt phá trong thời gian tới nhờ những tín hiệu tích cực về sức cầu du lịch và hoàn thiện khung pháp lý. Dòng sản phẩm này có sức mua tốt do hậu thuẫn bởi ưu điểm đa năng, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư với mục đích chuyển nhượng sinh lời hay khai thác kinh doanh lưu trú, kết hợp nghỉ dưỡng riêng tư cùng chuỗi tiện ích, dịch vụ cao cấp, đa dạng. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn, giai đoạn này nhà đầu tư nên hướng vào những địa phương có thế mạnh về du lịch, lượng khách dồi dào.

Theo batdongsan.com.vn

Salaphumy
Salaphumy
Salaphumy là một đơn vị truyền thông giúp người dân phú mỹ tiếp cận những thông tin chính xác và mới nhất.

More from author

Sắp khởi công cầu hơn 1.800 tỉ đồng thuộc Vành đai 3 nối TP.HCM với...

Dự án cầu Nhơn Trạch bắc qua sông Đồng Nai thuộc dự án Vành đai 3 TP.HCM...

Tập trung mọi nguồn lực, tuyến Vành đai 3 TP.HCM được khởi công sớm hơn...

Tuyến đường Vành đai 3 đi qua TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An với tổng...
spot_img

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!